tuyên truyền PCCC

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa

Thứ sáu - 23/02/2024 01:39
Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp thin 2024
Thực hiện Kế hoạch số 280/KH-CĐN ngày 18/12/2023 của Công đoàn Ngành Y tế về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, CĐCS Bệnh viện Ung bướu đã xây dựng Kế hoạch số 33/KH-CĐCS về tổ chức các hoạt động chăm lo cho ĐV, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán. Nổi bật với các hoạt động sau:
Một là, đã tổ chức tuyên truyền, nhanh chóng kịp thời, liên tục về các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn trên các nền tảng xã hội, nhằm tạo hiệu ứng và lan tỏa rộng rãi trong toàn bộ ĐV, NLĐ về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với hoạt động chăm lo cho ĐV, NLĐ vào dịp Tết đến, Xuân về; tạo không khí vui mừng, phấn khởi, chào đón mùa xuân trong ĐV, NLĐ như các Chương trình phúc lợi đoàn viên, Chợ Tết Công đoàn năm 2024 tại Siêu thị Co.opmart Nha Trang và nhiều Chương trình khác do Công đoàn Ngành và Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.
Hai là, chủ động tham gia với Ban Giám đốc Bệnh viện về phương án, kế hoạch trả lương, trả thưởng Tết; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV, NLĐ trong dịp Tết; nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát việc trả lương, trả thưởng nhằm kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của ĐV, NLĐ.
Ba là, trên cơ sở rà soát, đề xuất của các Tổ Công đoàn và trình Công đoàn Ngành Y tế hỗ trợ chăm lo cho 02 đoàn viên, người lao động theo định mức tại Kế hoạch 280/KH-CĐN ngày 18/12/2023 với mức 1.400.000 đồng/người (bao gồm quà và tiền thưởng).
Đặc biệt là, tuy CĐCS Bệnh viện mới thành lập nhưng với sự cố gắng của BCH CĐCS trong việc huy động nguồn lực,  ngày 06/02/2024, CĐCS Bệnh viện tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” và trao tặng 188 suất quà Tết, với tổng số tiền 35.000.000 đồng cho toàn bộ đoàn viên, người lao động của bệnh viện.
Mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng nhìn chung cán bộ, đoàn viên, người lao động của Bệnh viện vẫn tổ chức đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện tốt trách nhiệm của mỗi đoàn viên, CNVCLĐ trong phục vụ cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh và công tác phòng, chống các dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.