Bệnh viện Ung bướu Khánh Hòa tổ chức ký kết nhận chuyển giao kỹ thuật điều trị các bệnh lý ung bướu

Thứ sáu - 12/05/2023 23:40
Ngày 5-5, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hoà tổ chức lễ ký kết với Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong điều trị các bệnh lý ung bướu.
Lãnh đạo 2 bệnh viện ký kết biên bản chuyển giao kỹ thuật điều trị các bệnh lý ung bướu.

Theo đó, Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh sẽ cử chuyên gia tư vấn về lắp đặt thiết bị và tổ chức hoạt động cho Khoa Giải phẫu bệnh, Khoa Y học hạt nhân; đào tạo về giải phẫu bệnh, thực hiện các hóa mô miễn dịch, dấu ấn sinh học bướu; đào tạo sinh thiết bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm; kỹ thuật chụp nhũ ảnh; thực hành về y học hạt nhân… cho đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hoà. Đồng thời, Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh sẽ cử chuyên gia ra Khánh Hòa hỗ trợ điều trị các trường hợp khó, phức tạp khi có yêu cầu.

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa đi vào hoạt động tháng 2-2023, đặt tại đường Nguyễn Khuyến, tổ 14 Tây Nam, phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang. Đây là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, hạng II, quy mô 200 giường. Cơ cấu tổ chức của bệnh viện gồm 5 phòng chức năng, 15 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và phòng khám đa khoa. Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại về xét nghiệm (sinh hóa, huyết học, miễn dịch…), chẩn đoán hình ảnh (máy CT 128 lát cắt, CT mô phỏng, SPECT CT siêu âm, XQ, XQ di động, xạ trị gia tốc, nhũ ảnh, nội soi chẩn đoán, can thiệp…); các hệ thống phẫu thuật về ung bướu…

Tác giả bài viết: C.Đan

Nguồn tin: Báo Khánh Hòa