Bệnh viện Ung bướu Khánh Hòa: Triển khai quy tắc 5S

Thứ hai - 26/02/2024 19:45
Sáng 22/02/2024, tại Bệnh viện Ung bướu Khánh Hòa, Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế tổ chức tập huấn triển khai quy tắc 5S cho hơn 150 nhân viên y tế đang làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Bệnh viện Ung bướu Khánh Hòa: Triển khai quy tắc 5S
Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã truyền đạt ý nghĩa của 5S gồm: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý mang tính chuyên nghiệp của đội ngũ y tế, đồng thời góp phần thực hiện tốt mô hình cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
2353da2eccef61b138fe

Sau buổi tập huấn, các chuyên gia đã trực tiếp hướng dẫn thực hiện nội dung 5S tại các khoa: Dược, Ngoại Tổng quát, Ngoại Đầu cổ và tuyến vú, Nội đầu cổ và tuyến vú. Với phương pháp triển khai tư duy, khoa học; nhân viên y tế các khoa thuộc bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành >80% các nội dung quy tắc 5S, tạo cảnh quan, môi trường sạch đẹp, ngăn nắp, thuận tiện, giúp hạn chế lãng phí thời gian tìm kiếm, tiết kiệm vật tư, thiết bị và nguồn lực phục vụ hoạt động Y tế; tăng hiệu quả công việc, năng suất lao động, hạn chế sai sót và tiến tới mục tiêu an toàn cho người bệnh.
02927c0d67ccca9293dd