tuyên truyền 2.9

Hội thảo khoa học phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng

Thứ ba - 11/06/2024 04:16
Chú ý: Bài viết này chưa được xuất bản, chỉ có những người có quyền thao tác mới có thể xem được nội dung.
Chương trình Hội thảo gồm hai phiên: Phiên 1 là trường hợp mổ thị phạm diễn ra sau khai mạc Hội thảo và phiên 2 là phiên báo cáo khoa học được diễn ra vào buổi chiều. Tham dự Hội thảo có BS.CKII Trịnh Ngọc Hiệp - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa; PGS.TS.BS Phạm Anh Vũ - Giảng viên cao cấp, Phó trưởng Bộ môn Ngoại trường Đại học Y dược Huế, Trưởng khoa Ngoại Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y dược Huế; BS.CKII Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc, Trưởng khoa Ngoại 1 Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Phó trưởng khoa Y trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng. Về phía Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa có BS.CKII Lê Hồng Quân - Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Trương Vương Vũ - Phó Giám đốc Bệnh viện,  DS.CKII Tô Thị Kim Tuyến - Phó Giám đốc Bệnh viện. Hội thảo có sự tham gia của quý lãnh đạo, quý thầy cô và quý đồng nghiệp đến từ các Bệnh viện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa.
Đại diện của Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, BS.CKII Trịnh Ngọc Hiệp vui mừng chào đón và cảm ơn quý đại biểu từ các tỉnh đã đến tham dự Hội thảo, khẳng định điều trị ung thư đại trực tràng phải thực hiện đa mô thức, trong đó phẫu thuật là một trong những phương pháp chính để điều trị triệt căn. Đại diện của Lãnh đạo Sở Y tế bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều Hội thảo, lớp đào tạo về chuyên ngành ung bướu được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa để các Bệnh viện có thêm nhiều cơ hội chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, tăng cường hợp tác trong công tác điều trị bệnh nhân ung thư.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, BS.CKII Lê Hồng Quân - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa cho biết đây là lần đầu tiên Bệnh viện tổ chức Hội thảo khoa học kết hợp với trường hợp mổ thị phạm cắt đại trực tràng và truyền hình ảnh trực tiếp từ phòng mổ đến Hội trường. Đại diện Lãnh đạo Bệnh viện một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành đến quý chuyên gia, quý thầy cô, quý vị đại biểu và quý đồng nghiệp đã đến tham dự Hội thảo; cảm ơn công ty TNHH Medtronic Việt Nam đã tài trợ, phối hợp với Bệnh viện tổ chức Hội thảo và tin rằng Hội thảo lần này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa về mặt khoa học và thực tiễn.
BS.CKII Lê Hồng Quân - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc Hội thảo
BS.CKII  Lê Hồng Quân - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa
phát biểu khai mạc Hội thảo
Thông qua hệ thống truyền hình trực tuyến từ phòng mổ của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa, các đại biểu đã được theo dõi ca phẫu thuật nội soi điều trị ung thư trực tràng do PGS.TS.BS Phạm Anh Vũ và ekip của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa thực hiện. Tại Hội trường, BS.CKII Nguyễn Thanh Hùng - điều phối phiên trường hợp mổ thị phạm đã tóm lược những điểm chính nổi bật và điều hành chia sẻ, thảo luận qua đó giúp các đại biểu có dịp cập nhật những kiến thức mới một cách trực quan, sinh động nhất. BS Nguyễn Trọng Bảo Dinh khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa tóm tắt bệnh án bệnh nhân trước mổ.
Buổi chiều phiên báo cáo được diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tọa gồm: PGS. TS.BS Phạm Anh Vũ, BS.CKII Nguyễn Thanh Hùng, BS.CKII Trương Vương Vũ. Các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày về Phẫu thuật nội soi điều trị Ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng do ThS. BS Nguyễn Ngọc Sơn trình bày; Phẫu thuật cắt đại tràng trái do PGS.TS.BS Phạm Anh Vũ trình bày và Phẫu thuật Ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa do TS.BS Trương Đình Khôi trình bày. Phần thảo luận diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thực tế, chú trọng đến nội dung về kỹ thuật cắt đại tràng, kỹ thuật cắt trực tràng; Kỹ thuật nạo vét hạch trong điều trị Ung thư đại trực tràng và thực hiện phương pháp hồi phục sớm sau mỗ theo ERAS đã được Đoàn Chủ tọa và các báo cáo viên giải đáp chi tiết. Hội thảo khoa học Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng tổ chức tại Bệnh viện Ung bướu Khánh Hòa khép lại thành công tốt đẹp
Một số hình ảnh của Hội thảo:
BS Nguyễn Trọng Bảo Dinh - Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa tóm tắt bệnh án bệnh nhân trước mổ thị phạm
BS Nguyễn Trọng Bảo Dinh - Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Ung bướu
tỉnh Khánh Hòa tóm tắt bệnh án bệnh nhân trước mổ thị phạm
Các đại biểu tham dự Hội thảo theo dõi ca mổ thị phạm được trực tiếp từ phòng mổ của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa
Các đại biểu tham dự Hội thảo theo dõi ca mổ thị phạm được trực tiếp
từ phòng mổ của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa
ThS. BS Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng khoa Nội thăm dò chức năng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trình bày báo cáo Phẫu thuật nội soi điều trị Ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng
ThS. BS Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng khoa Nội thăm dò chức năng,
IMG 4782 vu
PGS. TS. BS Phạm Anh Vũ - Phó trưởng Bộ môn Ngoại Đại học Y dược Huế, Trưởng khoa Ngoại Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế, Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y dược Huế trình bày báo cáo Phẫu thuật cắt đại tràng phải